Win 7 download – Cách tải và cài đặt chính xác cho máy tính

Cùng khám phá tất tần tật những điều thú vị liên quan đến Win 7 download nhé! Trước khi hệ điều hành Windows 8 và Windows 10 lần lượt ra đời trên thị trường. Thì Windows 7 đã thực sự tạo nên một cơn địa chấn trong cộng đồng người dùng Windows. Vậy điều gì đặc biệt đã khiến cho hệ điều hành này ngày càng trở nên hấp dẫn đến như thế? Hãy cùng downloadphanmemfull tìm hiểu trong bài viết sau đây

Vài thông tin tổng quan về hệ điều hành Win 7

Vài thông tin tổng quan về hệ điều hành Win 7
Vài thông tin tổng quan về hệ điều hành Win 7

Bạn đang mong muốn cài đặt hệ điều hành, nhưng vẫn không tìm thấy file iso Win 7 cho máy ảo để tạo USB boot? Bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp một số nguồn file để bạn thao tác win 7 download nhanh nhất nhé. Thế nhưng, hãy sơ lược tổng quan vài nét về hệ điều hành này đã nhé!

Hệ điều hành Win 7 được hiểu như thế nào?

Đây được xem là một trong những phiên bản Win 7 mới nhất 2018, có sở hữu link download trực tiếp đến từ Microsoft. Cùng với link Win 7 download bản chuẩn này, đương nhiên bạn sẽ sở hữu ngay cho mình phiên bản nền tảng nào có khả năng sử dụng ổn định nhất từ trước tới nay của Microsoft.

Lịch sử ra đời của Windows 7 như thế nào?

Được phát hành rộng rãi từ năm 2008, mãi tới năm 2012, thì nhà phát triển Microsoft chính thức ra bản win 7 home premium ổn định nhất SP2. Với nhiều tác dụng hữu ích, vượt trội mà ở thời điểm hiện tại, cho dù hệ điều hành Windows 8.0 hay Windows 10 đang dần trở nên phổ biến trên thị trường, thì hầu như nhiều người vẫn ưa thích  dùng 7 Win nhiều hơn.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tải Unikey Win 7 chi tiết nhất

Khả năng tương thích của Win 7 Download với các thiết bị

Hệ điều hành Windows 7 dành cho tất cả các loại máy tính sử dụng cá nhân. Cùng với nhiều tính năng thú vị, ưu việt hàng đầu, được kế thừa và phát triển từ các phiên bản cũ trước đó.

Download Win7pe ISO còn có khả năng cao để tương tích đầy đủ với toàn bộ các trình điều khiển thiết bị, hay những ứng dụng. Và phần cứng đặc biệt đã hoạt động trên bản Vista.

Đặc tính riêng và các phiên bản chỉ có ở Win 7 Download

Đặc tính riêng và các phiên bản chỉ có ở Win 7 Download
Đặc tính riêng và các phiên bản chỉ có ở Win 7 Download

Cùng xem những đặc tính nổi bật nhất của hệ điều hành win 7, cũng như toàn bộ các phiên bản đặc biệt nhất có mặt tại win 7 SP1.ISO nhé.

Đặc tính nổi bật chỉ có mặt tại Win 7 Download

 • Giao diện windows 7 sp3 chạy rất mượt mà, tốc độ chạy cũng khá ổn định, ít khi xảy ra những lỗi lặt vặt khác trên hệ thống.
 • Tuy thời gian khởi động và tắt tương đối chậm hơn so với hệ điều hành Windows 10. Thế nhưng, trái lại thì độ ổn định được xếp vào hàng cao nhất, ít hoặc ko hề bị mắc lỗi Full Disk như Win 10 sử dụng ngày nay.
 • Phù hợp với tất cả các dòng máy tính nào có cấu hình tương đối thấp

Các phiên bản đặc biệt của Windows 7 SP1 .ISO

 • Tai win 7 home premium 64 bit
  • Professional
  • Starter & Enterprise
 • Tai win 7 ultimate 32 bit iso

Phiên bản mà hầu hết các chuyên gia khuyên những bạn nên setup dùng nhất là Ultimate. Bởi lẽ, đây được xem là phiên bản download vừa đầy đủ và ổn định về tốc độ tải nhất. Tuy nhiên, khả năng tậu về phiên bản win 7 32 bit hay 64 bit là tùy thuộc chủ yếu vào phần cứng của máy tính bạn mà thôi.

Tổng hợp những cách tải và sử dụng win 7 download chuẩn nhất

Tổng hợp những cách tải và sử dụng win 7 download chuẩn nhất
Tổng hợp những cách tải và sử dụng win 7 download chuẩn nhất

Cùng tham khảo những cách tải và sử dụng hệ điều hành Win 7 chuẩn xác dưới đây, để có thêm kinh nghiệm tiến hành setup cho laptop của mình nhé.

Hướng dẫn tải hệ điều hành win 7 bằng tool

Để tải về toàn bộ các file ISO của Win 10, Win 8, Win 10 từ nhà phát hành Microsoft, hầu hết ta đều dùng công cụ Windows ISO Download Loader của HeiDoc để tiến hành. 

Cái này ưu tiên dùng vì khá ổn định, ưu điểm chính là tool nhẹ, tốc độ truyền tải file cũng ổn, tải trực tiếp file ISO win 7 download, không cần cài đặt, không qua trung gian hệ thống gì cả.

 • Bước 1: Tải phần mềm Windows ISO Download Loader về máy tính 
 • Bước 2: Mở cửa sổ Windows ISO Download Loader bằng cách nhấp đúp vào file.exe vừa tải về, không cần cài đặt liền đâu
 • Bước 3: Nhấn chọn download hệ điều hành Windows 7 bên tay phải
 • Bước 4: Hoàn tất quá trình setup win 7 bằng nút ‘’OK’’.

Download Win 7 dựa trên nền tảng các trang web khác

Chúng tôi đã thu thập khá đầy đủ các file download phiên bản ISO của Windows 7 từ bản Home, Pro, Ultimate, cho đến bản cao cấp Enterprise. Nếu nhận thấy, trên máy tính của bạn đã có cài đặt  sẵn phần mềm client Torrent, thì đây chính xác là kho thông tin dữ liệu quan trọng ISO Windows 7 dành riêng cho bạn.

Lưu ý nên Chọn file ISO có tiền tố “en” ở đầu mới thích hợp với những bản Win 7 tiếng Anh, tiền tố “de” là Đức đó, vì chính xác đây là 1 web download win 7 riêng của Đức mà.

Download Windows 7 bằng file ISO từ Softlay

Không cần bất cứ công cụ can thiệp gì khác từ bên ngoài, trang web Softlay này cho phép bạn được quyền tải trực tiếp file ISO Win 7 download. Ở đây, cũng bao gồm hầu như đầy đủ toàn bộ những phiên bản đặc biệt của Windows 7 từ Home cho đến Ultimate.

Kết luận

Với giao diện quen thuộc được nhà phát hành ưu tiên cải thiện, công cụ Windows truyền thống đã và đang được nâng cấp và thêm nhiều tính năng mới lạ. Điều đã làm cho Windows 7 trở lại mạnh mẽ hơn rất nhiều. Vì thế win 7 download hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm thú vị nhất cho người chơi.