Hướng dẫn cách tải Unikey Win 7 chi tiết nhất

Hướng dẫn bạn cách tải Unikey win 7 nhanh chóng nhất là cần thiết với tất cả mọi người. Bởi Unikey là một phần mềm hỗ trợ trong công việc soạn thảo văn bản. Nhờ giao diện dễ sử dụng và cài đặt dễ dàng cùng với nhiều tính năng hữu ích, Unikey đã mang lại một lợi ích cực kỳ to lớn cho hàng triệu người dùng. 

Unikey là gì? 

Unikey là gì? 
Unikey là gì?

Unikey là một phần mềm giúp hỗ trợ gõ tiếng Việt trên Windows, Mac và Linux và trong các công cụ chat, game. Phần mềm hoạt động trên hệ điều hành mà bạn đang cài đặt sử dụng. 

Tải Unikey về máy tính và thực hiện một số cài đặt đơn giản. Cũng như nắm bắt được một số tính năng cơ bản cũng như phím tắt thông dụng của phần mềm gõ tiếng Việt. Bạn đã có thể soạn thảo văn bản bằng nhiều mã font chữ khác nhau.

Unikey cũng là phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt có dấu được download nhiều nhất. Bạn có thể tải phần mềm này miễn phí trên mọi nền tảng. Ưu điểm là phần mềm gọn nhẹ, có tính ổn định cao, giao diện dễ sử dụng, có nhiều tính năng khác nhau, tương thích với tất cả phiên bản của Windows.

Các tính năng nổi trội của Unikey win 7

Một số tính năng nổi bật khi tải unikey win 7 về máy tính của bạn
Một số tính năng nổi bật khi tải unikey win 7 về máy tính của bạn

Nhiều người lựa chọn tải Unikey win 7 nhờ vào các tính năng nổi trội được cải tiến mà nó mang lại. Dưới đây là các tiện ích nổi bật hứa hẹn sẽ hỗ trợ tối đa cho người dùng trong việc soạn thảo và hiệu đính văn bản một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Phần mềm cho phép tự gõ tắt trong unikey

Với chức năng này, khi người dùng sử dụng hoàn toàn có thể tùy ý lựa chọn các phương pháp gõ tắt riêng cho mình. Người dùng cũng có thể tùy chọn một từ được viết và thay thế nó bởi một từ khác. 

Ví dụ như: thay thế “kg”, bởi “Không gian”,  sau đó click “Save” để sử dụng mặc định cho những lần kế tiếp.

Tính năng bắt lỗi chính tả trong unikey

Các tính năng nổi bật khi tải unikey win 7 về máy tính

Phần mềm này sẽ tự động thực hiện tìm kiếm ra những lỗi viết sai trong quá trình bạn soạn thảo văn bản. Hơn nữa, tải unikey win 7 có thể  giúp bạn tự động mở hộp thoại ngay sau khi khởi động máy

Hỗ trợ người dùng các phím nóng

Sở hữu một giao diện khá trực quan và thân thiện, phần mềm Unikey luôn mang đến cảm giác dễ dàng khi sử dụng phần mềm này. Trong cửa sổ làm việc chính của phần mềm luôn thể hiện những thông tin cần thiết cho người sử dụng. Bao gồm bảng mã, kiểu gõ, cùng với các hướng dẫn kèm theo, giúp người dùng sử dụng một cách nhanh chóng và tiện lợi. 

Cách tải và cài đặt Unikey Win 7 đơn giản và hiệu quả

Cách tải unikey win 7 nhanh chóng và dễ dàng nhất
Cách tải unikey win 7 nhanh chóng và dễ dàng nhất

Để tải Unikey Win 7 một cách nhanh chóng nhất, các bạn hãy thực hiện theo các bước chi tiết sau đây: 

  • Bước 1: Hãy truy cập vào Trang Downloadphanmemfull.net 
  • Bước 2: Lựa chọn tải Unikey Win 7.
  • Bước 3: Click chuột vào file mà bạn vừa tải về máy.
  • Bước 4: Nhấn chuột phải vào file , chọn Extract to a specific folder , chọn vị trí muốn giải nén , nhấn OK để thực hiện giải nén file. 
  • Bước 5: Mở file bạn đã giải nén, click chuột phải vào file có tên “UniKeyNT.exe” . Sau đó chọn Run as administrator.

Hướng dẫn cách sử dụng unikey trên Win 7

Sau khi tải Unikey Win 7 thành công, các bạn chắc hẳn sẽ tìm kiếm các hướng dẫn sử dụng phần mềm này. Vậy nên, bên dưới đây, chúng tôi cũng đã chỉ bạn cách sử dụng Unikey trên Win7 cụ thể. Hãy tham khảo phía bên dưới nhé! 

Khi mở phần mềm lên, bạn có thế thấy ngay mục điều khiển. Tại đây, bạn có thể cài đặt phần như sau: Bảng mã, phím chuyển và và các kiểu gõ phù hợp nhất với bạn.

Cách cài đặt Unikey trên hệ điều hành Window 7 

  • Về Bảng mã: Phần mềm Unikey gồm 17 loại bảng mã giúp người dùng dễ dàng chọn lựa  để viết với các font chữ khác nhau.
  • Về Kiểu gõ: Unikey bao gồm 5 kiểu gõ khác nhau. Trong đó, kiểu gõ thông dụng nhất và  thường được mọi người sử dụng đó là Telex và VNI. 
  • Về Phím chuyển: Có 2 tổ hợp phím chuyển chính là Ctrl + Shift và Alt + Z . Bạn có thể sử dụng hai phím bấm này  để chuyển từ tiếng Việt có dấu sang gõ tiếng Anh. 

Hơn nữa, tải unikey win 7 giúp bạn gõ tắt để tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả khi soạn văn bản. Ví dụ như nếu muốn gõ tắt “ng” để trở thành “người” thì bạn chỉ cần ấn “ng” vào phần Thay thế và “người”  để thêm chữ viết tắt và nhấn!

Kết luận 

Trên đây là những thông tin chi tiết nhằm giải đáp thắc mắc unikey dùng để làm gì. Và cách tải Unikey Win 7, cài đặt và sử dụng unikey. Hi vọng rằng những thông tin từ Downloadphanmemfull cung cấp sẽ giúp ích được cho các bạn khi sử dụng. Mong rằng thông qua bài viết này, các bạn sẽ biết cách tải UniKey về PC thật nhanh chóng và dễ dàng nhé. Chúc bạn thành công

Tìm hiểu về: Cách download font VNTimes New Roman full dành cho máy tính