Cách download font VNTimes New Roman full dành cho máy tính

Download Font VNTimes New Roman là bộ font tiếng Việt với hơn 100 kiểu chữ khác nhau, đáp ứng nhiều mục đích sử dụng như dùng trong các phần mềm chat: Skype, Zalo, soạn thảo văn bản trên Word hoặc thiết kế đồ họa bằng Photoshop. Bài viết downloadphanmem này sẽ chia sẻ cách tải font VNTimes New Roman dễ dàng và nhanh chóng nhất cho máy tính.

Giới thiệu chung về font VNTimes New Roman

Tương tự như font VntimeH, font VnTimes Times New Roman là một trong những font tiếng Việt được sử dụng phổ biến nhất hiện nay ở Việt Nam. Khi sử dụng font VN Time New Roman bạn phải sử dụng bộ ký tự TCVN3 – bảng mã dành cho các ký tự có dấu.

Font Vn Time tương thích với các phần mềm gõ tiếng Việt như Unikey, Vietkey,… Ngoài ra, bộ font VN Time này hoạt động được với các trình soạn thảo văn bản thông dụng hiện nay nên khi tải font VNTimes New Roman về máy, bạn sẽ được hỗ trợ thêm các font khác với các kiểu chữ khác nhau.

Download Font VNTimes New Roman trong Word
Font chữ VNTimes New Roman trong Word

Hiện nay các văn bản trên mạng đều sử dụng font chữ này nên để xem nội dung tài liệu không bị lỗi thì máy tính của bạn không thể thiếu. Nếu bạn đang sử dụng Windows 7, Windows 10, Windows 11, hãy download font VnTimes New Roman để trải nghiệm một font chữ với nhiều ưu điểm:

 • Font chữ VNTimes New Roman cho phép nhập nhiều loại phông chữ khác nhau, hỗ trợ người dùng nhập nhiều định dạng chữ khác nhau trên các tài liệu Notepad, Word, WordPad,… Bạn có thể dễ dàng nhập liệu tiếng Việt bằng nhiều phông chữ cài sẵn.
 • Font VNTime được tích hợp trong thư mục Windows Fonts. Đây cũng là bộ font rất cần thiết để tạo văn bản nghệ thuật hay thiết kế banner, khẩu hiệu,… trên các phần mềm và bộ gõ khác nhau.
 • Font VNTime full tích hợp font TCVN3 và nhiều font chữ hoa, thường đẹp mắt cho mang đến cho bạn nhiều lựa chọn cho các mục đích công việc khác nhau của mình.
 • Font chữ VNTime giúp quá trình nhập văn bản trở nên đơn giản và thuận tiện hơn bởi bạn có thể chuyển đổi giữa các phông chữ để tạo ký hiệu riêng cho các đoạn văn bản dài. Đây là bộ font tiếng Việt không thể thiếu đối với người dùng tại Việt Nam.

Tính năng vượt trội của font VNTimes New Roman

 • VNTimes New Roman là bộ font chữ hoàn chỉnh và phong phú
 • Giúp hỗ trợ gõ tiếng Việt trên nhiều bộ gõ khác nhau
 • Dễ dàng chuyển đổi giữa các font chữ
 • Tích hợp bộ phông chữ vào thư mục Fonts của Windows

Hướng dẫn download font VNTimes New Roman full nhanh nhất

Bước 1:

Tải font VNTime full tại http://downloadphanmemfull.net. Sau khi tải xong bạn tiến hành giải nén file bằng WinRAR.

Tổng hợp các font chữ VNTimes New Roman
Tổng hợp các font chữ VNTime

Bước 2:

 • Truy cập ổ đĩa Windows của bạn, thường là ổ C:\
 • Tìm đến Thư mục Windows
 • Chọn Thư mục Fonts (đây là nơi lưu giữ hệ thống font chữ trên máy tính của bạn)
 • Định dạng đường dẫn thư mục là: C:\ Windows\ Fonts

Bước 3:

Sao chép font VNTimes New Roman bạn muốn cài đặt vào thư mục Fonts này. Vậy là bạn đã cài đặt xong tất cả các fonts chữ trên máy tính của mình.

Download fonts VNTimes New Roman cho máy tính
Copy font chữ VNTime đã tải xuống vào Thư mục Fonts

Lưu ý:

 • Font VNTime full set có thể có một số font đã tồn tại trong thư mục Fonts của máy tính nên khi bạn copy các fonts vào thư mục, hệ thống sẽ nhắc bạn rằng Font đã tồn tại.
  Thông báo:The Arial font is already installed. Do you want to replace it?
  (Font chữ Arial đã được cài đặt. Bạn có muốn thay thế font này không?)
 • Bạn có thể chọn “Yes” để ghi đè lên font có sẵn.
 • Hoặc chọn “No” để bỏ qua phông chữ đang được sao chép.
 • Bạn có thể chọn “Do this for all current items” (Thực hiện việc này cho tất cả các mục hiện tại) để thực hiện thao tác này cho các fonts chữ khác.

Download font VNTimes New Roman là bộ font tiếng Việt chuẩn, rất hữu ích cho những người có thói quen tải tài liệu Word trên mạng, tương thích tốt với bộ gõ tiếng Việt. Thông thường máy tính của bạn không được cài đặt sẵn font VNTime nên để sửu dụng, bạn phải tải riêng file cài đặt font này.

Bạn có thể tải font VNTime và cài đặt cho Windows 11 mới nhất, hoặc tải font VNTime cho MacOS để hỗ trợ các công việc liên quan đến gõ văn bản hay thiết kế font chữ.

→ Đừng bỏ lỡ: Cách tải Zalo về máy tính đăng nhập ứng dụng Zalo PC

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số bộ font tương tự như font VNTime dưới đây:

 • Font chữ VNI
  Đây là một bộ font tiếng Việt, bao gồm hàng trăm font chữ đẹp giúp bạn sử dụng trên các ứng dụng chat, ngoài ra Font VNI còn cung cấp cho bạn rất nhiều font chữ nghệ thuật đẹp mắt, sẽ là nguồn cảm hứng thiết kế designer.
 • Font chữ Font TCVN3
  Đây cũng là một bộ font tiếng Việt tương đối nổi tiếng hiện nay, có khả năng tương thích cao với các bộ gõ tiếng Việt như Vietkey và Unikey, đặc biệt Font TCVN3 thường xuyên được cập nhật và bổ sung nhiều font tiếng Việt mới hỗ trợ người dùng.

Tạm kết

Trên đây là toàn bộ cách download font VNTimes New Roman full dành cho máy tính mới nhất năm 2022. Hy vọng bạn tải thành công để có thể sử dụng fonts chữ tiếng Việt hiện đại với nhiều fonts chữ đẹp mắt, ấn tượng, hỗ trợ cho công việc. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc đến những dòng cuối cùng của bài viết. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay ý kiến bổ sung nào về cách tải font VNTimes, đừng ngần ngại để lại bình luận để http://downloadphanmemfull.net giải đáp giúp bạn.